Bóc tách sự linh hoạt của Zinchenko để thấy anh hay như thế nào ?

Sự linh hoạt của Zinchenko không chỉ thể hiện ở khả năng thích ứng với các vị trí khác nhau mà còn là ở bộ kỹ năng của mình trên sân. Anh là một cầu thủ đặc biệt sáng tạo và là một trong những người đang tiến bộ tốt nhất ở vị trí của mình.

Lột trần sự linh hoạt của Zinchenko

Với trung bình 0.35 đường kiến tạo mỗi 90 phút, Zinchenko thực sự nổi bật ở vị trí của mình khi chỉ có khoảng 1% hậu vệ cánh hàng đầu thế giới sở hữu được thông số này. Điều tương tự thể hiện khi nhắc đến các số liệu như hành động kiến tạo bàn thắng (0.76 lần mỗi 90 phút), số đường chuyền phát động tấn công (8.02 lần mỗi 90 phút) và số lần kéo bóng (9.30 lần mỗi 90 phút). Chỉ số tấn công của Zinchenko tăng vọt so với tất cả các hậu vệ cánh khác, bởi đơn giản rằng anh được coi như không phải là một hậu vệ cánh thuần.

Cầu thủ 25 tuổi này có một tư duy tấn công đặc biệt, anh luôn luôn được đẩy lên cao hơn trong bất kỳ vai trò nào, anh biết cách khởi tạo các tình huống tấn công cả từ sâu phần sân nhà và từ khu vực final-third. Nhưng nếu HLV xếp anh ở vị trí hậu vệ cánh trong hàng phòng ngự 4 người, chẳng hạn như khi Kieran Tierney không thể thi đấu, Zinchenko vẫn sẽ có thể hoàn thành trách nhiệm phòng ngự của mình.

>>> Bấm vào đây: Xem bóng đá trực tuyến hôm nay <<<

boc-tach-su-linh-hoat-cua-zinchenko-de-thay-anh-hay-nhu-the-nao-1
Zinchenko rất linh hoạt

Trên thực tế, Zinchenko có thể được coi là một trong những cầu thủ giá trị nhất trong hàng phòng ngự của Man City. Man City là một đội luôn được dự đoán sẽ không phải phòng ngự nhiều, vì vậy sẽ rất ấn tượng đối với bất kỳ hậu vệ nào nếu có cho mình những thông số tích cực trong đội hình của HLV Pep Guardiola. Zinchenko chỉ bị rê qua dưới 1 lần mỗi 90 phút mùa trước (0.76), và đóng góp rất nhiều khi bị đối thủ pressing ở khu vực final-third. Mặc dù tương đối thấp, cầu thủ người Ukraine cũng có tỷ lệ chiến thắng không chiến tới 54.5% trong mùa giải trước, chứng tỏ rằng bản thân anh có khả năng tính toán thời gian điểm rơi của quả bóng để chiến thắng những cầu thủ cao hơn mình.

Quan trọng hơn, Arteta là một fan cuồng của những cầu thủ đa năng, những người có thể trở thành đầu tàu trong kế hoạch của ông cho đội bóng. Saka, Smith-Rowe và Ødegaard đã chứng tỏ rằng mình có khả năng hoán đổi vị trí tốt đến như thế nào. Và với trường hợp của Zinchenko, có thể nói rằng đội bóng của Mikel Arteta đã ký hợp đồng với người giỏi nhất trong “nghệ thuật thi đấu đa năng”.

Điều này sẽ không chỉ hữu ích trong nỗ lực tăng cường hàng tiền vệ của Arteta, mà còn trong nhiệm vụ cải thiện sự linh hoạt của Pháo thủ, nơi mà ông thường thích chuyển đổi giữa hai sơ đồ 4-2-3-1 và 3-4-3 trong những mùa giải đầu tiên của mình khi dẫn dắt câu lạc bộ.

>>> Vào đây để xem: Cập nhật kết quả bóng đá mới nhất <<<

boc-tach-su-linh-hoat-cua-zinchenko-de-thay-anh-hay-nhu-the-nao-2
Không đơn thuần chỉ là mõm vương

HLV Mikel Arteta sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi tịnh tiến bóng, ông có thể xếp Tierney chơi ở vị trí trung vệ lệch trái và đẩy Zinchenko lên cao hơn trong đội hình 3-4-3. Nếu HLV người Tây Ban Nha muốn thi đấu với hàng tiền vệ 3 người, thì cầu thủ của Man City là lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ bộ ba nào mà ông muốn. Trong chiến thắng 3-1 trước Scotland vào tháng trước, cầu thủ người Ukraine hoạt động như một “số 8” biết cách điều tiết nhịp độ và kéo quả bóng lên từ phần sân nhà.

Zinchenko không có quá nhiều kinh nghiệm chơi trong một đội hình với 2 tiền vệ trung tâm, nhưng một lần nữa phải nhắc lại, Arteta đang ký hợp đồng với một cầu thủ có khả năng học hỏi các vai trò và vị trí khác nhau trong thời gian ngắn.

Bình luận
X
X
X