Điểm yếu Zinchenko: Có chăng chỉ là khả năng tắc bóng

Thống kê dưới mức trung bình duy nhất xảy ra với Zinchenko là tỷ lệ tắc bóng thành công của anh, ở mức tương đối thấp (30,8%), đặc biệt là đối với một hậu vệ cánh, người phải giành hầu hết nỗ lực của mình cho các pha bóng ở đường biên, nơi có rất ít chỗ cho một cầu thủ tấn công.

Zinchenko tuy yếu nhưng vẫn chất lượng

Kieran Tierney không có vấn đề gì khi thực hiện các pha tắc bóng thành công, chứng minh bởi tỷ lệ tuyệt vời 71,4% của mình. Có lẽ có điều gì đó về Arsenal và cách chơi bóng khoáng đạt của đội bóng này, đã cho phép các hậu vệ cánh có thêm những khoảng thời gian để hoàn thiện những kỹ năng của mình, kỹ năng phòng ngự đối với Zinchenko là một ví dụ. Nhưng đây vẫn sẽ là nỗi lo lớn duy nhất từ Zinchenko trong các trận đấu mà Arsenal phải chơi phòng thủ.

Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy tỷ lệ chiến thắng của Zinchenko trong mùa giải trước đạt 50% và mức cao nhất trong sự nghiệp là 60% trong mùa giải đầu tiên của anh với đội bóng của Pep Guardiola.

>>> Tìm hiểu: Lịch thi đấu bóng đá Ngoại hạng Anh <<<

diem-yeu-zinchenko-co-chang-chi-la-o-kha-nang-tac-bong-1
Zinchenko chỉ có điểm yếu duy nhất là tấc bóng

Vì vậy, mặc dù thông số phòng ngự có thể là một mối quan tâm lớn cho The Gooners, nhưng tỷ lệ tắc bóng là một thống kê có thể có nhiều thay đổi hơn từ mùa giải này sang mùa giải khác và những con số của Zinchenko trong suốt mùa giải chứng minh anh ấy có khả năng phát triển. Chỉ số “plus/minus (+/-)” của Zinchenko có lẽ là ấn tượng nhất, với việc The Citizens ghi được nhiều hơn 3.44 bàn thắng khi có anh trên sân so với khi không có anh.

Cộng đồng Twitter có xu hướng ghét loại chỉ số này, nhưng thật khó để bỏ qua ảnh hưởng của Zinchenko khi có cơ hội tỏa sáng cho Man City. Chỉ số +/- rất có ý nghĩa khi nói đến số hành động tạo ra bàn thắng lên đến 0.86 trên mỗi 90 phút của cầu thủ người Ukraine.

>>> Vào ngay để không bỏ lỡ: Xem lại trận đấu mới nhất hôm qua <<<

diem-yeu-zinchenko-co-chang-chi-la-o-kha-nang-tac-bong-2
Nhìn chung Zinchenko là 1 con hàng chất lượng

Nhìn chung, Arsenal đã tìm thấy một viên ngọc quý không chỉ ở khía cạnh tấn công, mà họ đã bổ sung một hậu vệ có tố chất cho đội bóng. Oleksandr Zinchenko sẽ là một bản hợp đồng giúp cho Pháo thủ có được nhiều tính biến hóa trong lối chơi của mình, bất kể vị trí nào anh được xếp đá. Tuyển thủ Ukraine nổi trội ngoài việc là một cầu thủ đa năng, là người có thể hoàn thành các vai trò khác nhau, anh thậm chí còn hướng tới mục tiêu trở thành một trong những cầu thủ tiến bộ xuất sắc nhất trong thế giới bóng đá.

Bình luận
X
X
X