Granit Xhaka:’Bị tước băng đội trưởng không có nghĩa tôi không còn là thủ lĩnh’

Tiền vệ Granit Xhaka nói về việc đóng vai trò một thủ lĩnh dù không còn mang băng đội trưởng tại Arsenal:

Xhaka không quan tâm đến tấm băng đội trưởng

“‘Bị tước băng đội trưởng không có nghĩa tôi không còn là thủ lĩnh. Đương nhiên bạn không cần phải mang băng đội trưởng mới có thể là một thủ lĩnh. Ai cũng có thể thấy rõ những thủ lĩnh trong tập thể này.

“Vâng, bạn vẫn cần một đội trưởng chính thức cho đội khi cần, nhưng tôi không tin quá nhiều vào chiếc băng đó. Ở thời điểm hiện tại, tôi không tin trong tập thể này chỉ có một người bạn có thể dành thời gian tâm sự và họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn. Có rất nhiều người như thế. Đây là điều đang làm nên sự khác biệt cho Arsenal.”

>>> Vào ngay để không bỏ lỡ: Xem lại trận đấu mới nhất hôm qua <<<

granit-xhakabi-tuoc-bang-doi-truong-khong-co-nghia-toi-khong-con-la-thu-linh-1
Xhaka không quan tâm chuyện có được giữ băng thủ quân hay không

Trong chia sẻ với Guardian, tiền vệ Granit Xhaka cho hay anh tin rằng các CĐV sẽ thông cảm hơn cho cầu thủ nếu họ có cơ hội quan sát những nỗ lực thường ngày của cầu thủ nhiều hơn.

Khi Xhaka còn thi đấu cho Borussia Mönchengladbach, các CĐV thường xuyên đến tận sân tập xem những buổi tập của các cầu thủ. Xhaka cho rằng đó không phải là một phần của văn hóa bóng đá tại Anh.

“Những người không trực tiếp xem chúng tôi tập luyện không thấy được chúng tôi cố gắng đến mức nào. Họ chỉ thấy chúng tôi trong 90 phút trên sân, mà là cầu thủ rồi thì ai chẳng có lúc đá hay, đá dở.

“Đó là lý do tôi đã nói chuyện với ban lãnh đạo CLB về điều này: ‘Tại sao chúng ta không thể đưa các CĐV đến sân tập, có thể một lần mỗi tuần thôi cũng được, để họ có thể thấy chúng ta tập luyện ra sao?’. Không hề có chuyện chúng tôi tốn thời gian đến sân tập rồi thi đấu như bất cần đời trong 90 phút.

>>> Tìm hiểu: Lịch thi đấu bóng đá Ngoại hạng Anh <<<

granit-xhaka-bi-tuoc-bang-doi-truong-khong-co-nghia-toi-khong-con-la-thu-linh-1
Xhaka hài lòng với những gì mình có

“Chúng tôi quan tâm nhiều hơn mọi người nghĩ đấy. Như tôi và Aaron [Ramsdale] chẳng hạn, chúng tôi chẳng ngủ nổi sau mỗi trận thua. Nó luôn khiến tôi vô cùng thất vọng và buồn bã khi sau đó người ta bắt đầu nói: ‘Anh chẳng cống hiến hết mình vì đội bóng’.

“Tôi thấy mấy câu đấy nhảm nhí, nhưng thực tế là cũng khó để thuyết phục CĐV đến sân tập tại Anh. Ở Đức thì khác: bạn có 2, 3 hay 4 nghìn người, và họ đến xem mỗi ngày.”

Bình luận
X
X
X