Khi ‘mõm vương’ Zinchenko xuất sắc hơn so với phần còn lại ở hàng tiền vệ Arsenal

Dưới đây là những kết quả khi so sánh cầu thủ người Ukraine với các hậu vệ trái và tiền vệ trung tâm của Arsenal, điều sẽ làm nổi bật bộ kỹ năng đặc biệt của anh ở cả hai đầu sân.

Những thông số quá ấn tượng

Khi so sánh với các tiền vệ trung tâm của Arsenal, Oleksandr Zinchenko xuất sắc nhất so với phần còn lại (Xhaka, Partey và Odegaard), trừ một thông số: Xhaka chuyền dài tốt hơn. Tỷ lệ chuyền bóng chính xác của Zinchenko lên tới 89.3%. Tỷ lệ chuyền dài thành công của anh (73%) vượt trội hơn nhiều so với Tierney (46.2%) và Tavares (56.3%). Và điều tương tự xảy ra khi so sánh số đường chuyền phát động tấn công với hai hậu vệ trái hiện tại của Arsenal, 8.46 lần mỗi 90 phút của Zinchenko so với 5.21 của Tierney và 6.87 của Tavares.

Có thể sẽ có những lập luận phản bác rằng việc Zinchenko chơi cho Manchester City sẽ làm chênh lệch đi so sánh số liệu thống kê của anh với bất kỳ ai, nhưng khi nhìn vào phẩm chất cá nhân của chính anh trong một đội ngũ siêu sao thì sau đây là những thông số chứng minh cho điều ngược lại.

>>> Xem ngay: Xem lại trận đấu hay nhất đêm qua <<<

khi-mom-vuong-zinchenko-xuat-sac-hon-so-voi-phan-con-lai-o-hang-tien-ve-arsenal-1
Zinchenko sở hữu những thông số rất ấn tượng

Zinchenko chỉ xử lý lỗi/tuột bóng 0.69 lần mỗi 90 phút, và cũng với con số đó – chỉ 0.69 lần bị cướp bóng mỗi 90 phút. Zinchenko hứa hẹn có thể là một trong những chân kiến tạo hàng đầu của Arsenal trong mùa giải tới, chứng minh từ tiềm năng gây đột biến cho hàng công của Pháo thủ đến từ cầu thủ Man City. Một cầu thủ có ảnh hưởng lớn đến lối chơi của Arsenal khác là Martin Ødegaard có cho mình thông số bị cướp bóng là 1.59 lần mỗi 90 phút, nhiều hơn gấp đôi so với Zinchenko.

Là một trong những cầu thủ tấn công chính của Arsenal, không có gì ngạc nhiên khi thấy Martin Ødegaard dẫn đầu về các thông số tấn công của Pháo Thủ với trung bình 2.46 key pass mỗi 90 phút và 4.33 hành động tạo ra cú sút mỗi 90 phút.

Và đây là những thông số từ Zinchenko. Anh có trung bình 1.38 key pass mỗi 90 phút và 3.61 hành động tạo ra cú sút mỗi 90 phút. Số pha kiến tạo của Zinchenko là tương đối ấn tượng, đặc biệt là khi anh đóng vai trò như một inverted fullback, thường là để kéo bóng lên từ tuyến dưới và thực hiện những đường chuyền đầy tính sát thương vào khu vực final-third của đối phương.

>>> Xem ngay link: Xem bóng đá trực tiếp Socolive TV  <<<

khi-mom-vuong-zinchenko-xuat-sac-hon-so-voi-phan-con-lai-o-hang-tien-ve-arsenal-2
Không thể coi thường ‘mõm vương’

Số hành động kiến tạo bàn thắng của Zinchenko là 0.86 lần mỗi 90 phút ở Premier League trong mùa giải 2021-22. Con số đó nhiều hơn gấp sáu lần so với Tierney (0.14), Partey (0.13) và Xhaka (0.12). Không quan trọng nếu anh được bố trí ở vị trí hậu vệ cánh, wing-back hay tiền vệ, Oleksandr Zinchenko sẽ thực sự làm thay đổi được hàng công của Arsenal.

Bình luận
X
X
X