Luận Arsenal: Có Fabio Viera rồi liệu sự xuất hiện của Tielemans có còn cần thiết ?

Đây là vấn đề gây tranh cãi rất lớn trong cồng đồng của các Gunner vì rõ ràng có 2 luồng ý kiến:

Có lẽ đến vẫn còn hơn không 

1. Arsenal đã có nhiều cầu thủ ở vị trí Tielemens đang chơi (Xhaka, Lokonga, ESR) và việc mang về thêm Tielemens có lẽ sẽ hơi thừa mà thay vào đó Arsenal nên để dành ngân sách cho các vị trí khác như người sẽ chia lửa cho Saka.

2. Tielemens là một cầu thủ rất chất lượng nên việc mang Tielemens về với cái giá rất phải chăng (chỉ khoảng £20-25m) là một điều rất cần thiết và nó rất xứng đáng để đầu tư vì lặp lại một lần nữa Tielemens rất đẳng cấp.

Cá nhân mình cũng có những suy nghĩ của riêng và khác với những lần trước khi mình luôn cố đưa ra một luận điểm “chung chung” và trung lập giữa những bạn đọc thì thú thật lần này mình là người theo ý kiến thứ 2 và mình sẽ cố gắng chứng minh điều đó.

>>> Tham khảo: Tường thuật trực tiếp bóng đá chất lượng cao <<<

luan-arsenal-co-fabio-viera-roi-lieu-su-xuat-hien-cua-tielemans-co-con-can-thiet-1
Tielemans tạo ra sự đắn đo

Một trong những lý do khiến cho sự tranh cãi này xảy ra vì đến thời điểm này chúng ta vẫn chưa được xem Fabio Vieira trình diễn để biết cậu ấy sẽ đá như thế nào, chơi ở vị trí gì và Arteta sẽ hướng cho cậu ấy đi theo con đường nào và vì vậy với những gì được truyền thông truyền tải chúng ta sẽ có chung một suy nghĩ là Fabio sẽ là back up cho Odegaard nhưng hãy khoan, cá nhân mình có một suy nghĩ khác khi xem lại xu hướng chơi bóng của Fabio lúc còn ở FC Porto cùng với đó là nhìn cách Tielemens đá bóng ở trận khai mạc EPL của Leicester thì mình có một.

Cụ thể thì khi nghiên cứu về Fabio mình có nhận ra 2 đặc điểm rằng cậu ấy hiệu quả hơn khi hoạt động bên mạng trái và chơi không quá rộng khi cậu ấy hoạt động chủ yếu ở Half space trái và thường dùng nhãn quan của mình để chích các đường bóng xuống nách hàng thủ cùng với đó là xu hướng lùi sâu kéo bóng rất giống như B.Silva của City, nghe nó rất giống với cách chơi của G.Xhaka ở thời điểm này đúng không nào .

Cùng với đó, chúng ta thấy được rằng Arsenal thời điểm này share rất nhiều những khoảng khắc “tình cảm” giữa Fabio và Martinelli, điều này luôn tạo cảm giác cho mình rằng đây sẽ là một cặp trên sân, Fabio và Martinelli sẽ đá cùng một cánh trong hệ thống Arsenal . Từ những điều trên, mình nghĩ theo cảm nhận riêng mình rằng Fabio Vieira sẽ không phải là người chia lửa cho Odegaard mà quân bài này sẽ được dùng để chia lửa cho G.Xhaka

>>> Xem ngay: Kết quả bóng đá mới nhất hôm nay <<<

luan-arsenal-co-fabio-viera-roi-lieu-su-xuat-hien-cua-tielemans-co-con-can-thiet-2
Tielemans chơi rất giống Odegaard

Trở lại với Tielemens, khi xem trận mở màn của Leicester mình nhận ra rằng cậu này chơi rất giống Odegaard, được chơi rộng bên mạng phải có xu hướng như một Wide and High player, hoạt động chủ yếu ở phía trên của đội bóng và nhìn cậu ấy thi đấu mình nghĩ rằng sẽ rất khó để Tielemens có thể hoạt động bên mạng trái của Arsenal khi khu vực này là cánh tấn công chính và không gian sẽ tương đối chật hẹp cho một cầu thủ chơi khá tự do như Tielemens.

Ngoài ra, chúng ta sẽ xét thêm một yếu tố nữa là khả năng hỗ trợ phòng ngự của Tielemens là khá kém nên việc chơi ở một vị trí số 8 đá thấp bên trái sẽ vô tình phô bày nhiều điểm yếu của cậu này, nên để cậu ấy chơi ở vị trí cao hơn và tự do hơn như vị trí số 8 lệch phải đá cao như Odegaard sẽ giúp ích cho cậu ấy rất nhiều. Vì vậy mình cũng rút ra kết luận, Tielemens nếu về Arsenal sẽ không trở thành backup hoặc chiếm suất của Xhaka mà sẽ là người chia lửa cho Odegaard nó sẽ hợp lý hơn rất nhiều

Fabio & Xhaka cho vị trí số 8 lệch trái đá thấp và Tielemens & Odegaard cho vị trí số 8 lệch phải đá cao & tự do nó lại là hợp lý kinh khủng . Nếu viễn cảnh trên diễn ra Arsenal gần như sẽ không còn khái niệm backup, nếu bằng một cách nào đó Arsenal có thể chiêu mộ thêm được một người chia lửa đủ đẳng cấp với B.Saka thì nó sẽ trở thành 2 cầu thủ đẳng cấp ở mỗi vị trí, và bài toán lực lượng ở mùa giải trước sẽ được giải quyết rất triệt để đúng không nào. Cùng chờ xem Arteta sẽ sắp xếp nhân sự như thế nào nhé, cá nhân mình cảm nhận viễn cảnh trên là rất tuyệt vời

Bình luận
X
X
X