Mikel Arteta:’Gabriel Jesus và Odegaard đang là công thức chiến thắng của Arsenal’

HLV Mikel Arteta nói về vai trò của Gabriel Jesus trong đội hình Arsenal, cũng như sự quyết liệt trong pressing mà các cầu thủ đang thể hiện.

Arteta tự tin vào đội hình mình đang có

“Điều chúng ta đang thấy là tất cả mọi người, không chỉ Gabby, thể hiện sự quyết liệt, thể hiện khát khao giành lại bóng. Họ tạo áp lực để khiến đối phương mắc sai lầm và chơi bóng bên phần sân đối phương càng nhiều càng tốt.

Bạn không thể làm điều đó nếu các cầu thủ trên hàng công chỉ đi bộ, không theo sát các cầu thủ đội bạn, không có bản năng hay quyết tâm khiến đội bạn sai lầm. Gabby thì là một cầu thủ tuyệt vời về mảng đó.

>>> Tìm hiểu: Tin hot bóng đá 24/7 cập nhật <<<

mikel-arteta-gabriel-jesus-va-odegaard-dang-la-cong-thuc-chien-thang-cua-arsenal-1
Arteta tự tin vào những gì mình có

Chúng ta đều biết rõ về sự đa năng của Gabby. Giờ đây chúng tôi đang sử dụng cậu ấy như một số 9, nhưng Gabby cũng có thể đá ở cả hai cánh. Chúng tôi cũng có thể sử dụng 2 tiền đạo như đã làm trong giai đoạn tiền mùa giải, và thay đổi cấu trúc đội hình một chút. Gabby cho chúng tôi có được sự linh hoạt đó.”

HLV Mikel Arteta nói về khả năng hòa nhập của Gabriel Jesus, cũng như sự kết hợp của anh trong các trận đấu vừa qua với Martin Odegaard:

“Đương nhiên chúng tôi hi vọng cậu ấy có thể hòa nhập nhanh chóng với thành phố này, với tập thể mới, những đồng đội mới này. Jesus đã làm điều đó rất nhanh, rất tự nhiên.

Bạn có thể dễ dàng thấy cách các cầu thủ quan sát để phối hợp với Jesus trên sân, cả khi có và không có bóng. Cũng không thể không nhắc đến năng lượng Jesus truyền tải được khi bước ra sân. Tôi rất hài lòng về cậu ấy.

>>> Click xem bóng đá tv: Trực tiếp bóng đá full HD miễn phí <<<

mikel-arteta-gabriel-jesus-va-odegaard-dang-la-cong-thuc-chien-thang-cua-arsenal-2
Bộ đôi này đang đem lại hiệu quả

Gabriel Jesus và Odegaard đang là công thức chiến thắng của Arsenal. Tôi tin Odegaard giúp Gabby chơi tốt hơn, đồng thời cậu ấy cũng cần một họng pháo thượng hạng trước mặt, vì Ode là mẫu cầu thủ có thể tung ra đường chuyền chết người bất kỳ lúc nào.”

Ở 1 diễn biến khác. Theo nhà báo Gianluca Di Marzio, giấc mơ của Sampdoria là đưa được Lucas Torreira trở lại CLB.

Với việc nhiều khả năng chấp nhận đề nghị mua đứt Mikkel Damsgaard từ Brentford, Sampdoria đang muốn có thêm sự bổ sung nơi khu trung tuyến. Họ đang đàm phán với Gonzalo Villar của Roma, nhưng vẫn mơ tưởng đến viễn cảnh Torreira quay về sân Luigi Ferraris.

Tiền vệ 26 tuổi từng chơi cho Sampdoria trong giai đoạn 2016 – 2018, ra sân 74 lần, đóng góp 4 bàn & 2 kiến tạo.

Bình luận
X
X
X