Sau Chelsea, Chủ tịch Todd Boehly cân nhắc mua thêm CLB mới

Chủ tịch Chelsea tính đầu tư CLB mới. 

Theo thông tin từ nhà báo Matt Law thì Chủ tịch Todd Boehly đang cân nhắc việc mua 1 CLB của giải BĐN. Đây là động thái tiếp theo sau khi kế hoạch biến Chelsea thành một phần của liên minh các CLB có chung chủ sở hữu như Man City và Red Bull đang làm của giới chủ mới CLB.

Kế hoạch này thậm chí đã được nhen nhóm từ hồi tháng 6 khi Chủ tịch Boehly cùng Giám đốc Học viện Neil Bath có cuộc gặp với siêu cò Bồ Đào Nha Jorge Mendes. Ngoài ra, được biết Chelsea cũng quan tâm đến thị trường Bỉ. Và tất nhiên không thể quên Boehly có thế mạnh khi làm việc tại các giải đấu Mỹ như MLS.

>>> Tham khảo link: Trực tuyến bóng đá đêm nay trận hot nhất <<<

sau-chelsea-chu-tich-todd-boehly-can-nhac-mua-them-clb-moi-1

Việc 2 CLB của tập đoàn Red Bull là Leipzig và Salburg cùng được dự Champions League giúp tạo hành lang pháp lý để Boehly có thể tự tin triển khai kế hoạch táo bạo của mình

Trước đó, Chelsea đã thiết lập được mối quan hệ hợp tác khăng khít với CLB Hà Lan Vitesse. Nhưng hiện trên pháp lý đây vẫn là 2 CLB tách biệt. Chủ tịch cũ Roman Abramovich đơn giản chỉ có những sự hỗ trợ về tài chính cho Vitesse qua các hợp đồng tài trợ tới từ các công ty mà ông nắm cổ phần.

Theo thông tin được nhà báo Nizaar Kinsella đăng tải thì CLB Santos của Brazil đã từ chối sự tiếp cân bước đầu từ giới chủ Chelsea nhằm mở đường cho việc mua lại CLB Brazil này. Santos không hề muốn bán mình ở thời điểm hiện tại. Chủ tịch Boehly rất ấn tượng với khả năng đào tạo trẻ của Santos khi họ lầ cái nôi sản sinh nhiều tài năng xuất sắc của bóng đá xứ Samba. Nhưng có vẻ như những nỗ lực ban đầu của Chelsea đã sớm bị dập tắt.

Nhưng Boehly cùng các chủ sở hữu sẽ chuyển hướng sang các CLB khác cũng thuộc giải VĐQG Brazil nhưng nhỏ hơn. Được biết Chelsea đang học theo mô hình bóng đá liên kết CLB như City Group và Red Bull. Những thị trường bóng đá khác mà Chủ Chelsea nhắm tới là giải Bồ Đào Nha, Bỉ và Mỹ.

>>> Bạn không nên bỏ lỡ : Lịch thi đấu bóng đá Ngoại hạng Anh <<<

sau-chelsea-chu-tich-todd-boehly-can-nhac-mua-them-clb-moi-2

Chelsea dưới thời Potter có khởi sắc hơn so với Tuchel. Nhưng điều đó chưa tạo nên được sự khác biệt lớn để có thể ghi được bàn thắng trong hiệp 1 với Salburg. Ít ra thì vẫn đỡ luẩn quẩn xem cũng đỡ buồn ngủ là tốt rồi

Bình luận
X
X
X